บทความแนะนำ

SEIDA แรงบันดาลใจจากโจทย์ใหญ่ของชีวิต

SEIDA แรงบันดาลใจจากโจทย์ใหญ่ของชีวิต

เราต่างรู้กันดีว่า เส้นผมนั้น คือส่วนที่ดูแลยากเป็นอันดับต้นๆ ในร่างกาย และทุกคนต่างต้องเคยเผชิญกับปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะ ที่กระทบกับชีวิตประจำวันจนสูญเสียความมั่นใจ และมักเป็นปัญหาเรื้อรังที่ยากจะแก้ให้หายขาด เราจึงสามารถพบเห็นผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะมากมายหลากหลายสูตรในท้องตลาด หากใช้แล้วแก้ปัญหาได้ก็นับว่าโชคดี แต่ถ้าหากว่าไม่มีสูตรไหนที่สามารถแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นกับเส้นผมของเราได้ จะทำอย่างไร

นี่เป็นโจทย์ใหญ่ที่เกิดขึ้นกับน้องสาวของ คุณทราย ศุภานัน ขอเจียม ที่มีภาวะแพ้ภูมิตัวเอง จนทำให้ผมร่วงเป็นจำนวนมาก กระทบกับชีวิตการทำงานจนทำให้ผู้หญิงคนหนึ่งที่เคยมีความมั่นใจนั้น กลับเปลี่ยนบุคลิกเป็นคนเก็บตัว ไม่ขอออกไปพบเจอผู้คน ไม่ขอเข้าประชุมพบเจอหน้ากับลูกค้า และถึงแม้จะทดลองใช้ผลิตภัณฑ์สูตรต่างๆ ที่หาได้ในท้องตลาด ก็ยังไม่สามารถช่วยแก้ปัญหาให้ดีขึ้นได้ จนเริ่มท้อและถอดใจ

จุดนี้เองที่ปลุกความกล้าให้คุณทราย ต้องทุ่มสุดตัวศึกษาหาความรู้อย่างละเอียด ทำความรู้จักกับส่วนผสมของยาสระผมทุกตัว เพื่อหาสูตรผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยรักษาอาการของน้องสาวให้ได้ เมื่อไม่มีอะไรในท้องตลาดที่มาช่วยแก้ปัญหาให้น้องสาวได้ คุณทรายจึงเลือกที่จะสร้างผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมสูตรใหม่ขึ้น โดยตั้งเป็นเป้าหมายที่จะต้องทำให้สำเร็จให้ได้โดยไม่มีคำว่ายอมแพ้ เพื่อคืนชีวิตและความมั่นใจให้น้องสาวได้เห็นว่า ถ้าพี่สาวคนนี้ไม่ยอมแพ้ น้องเองก็ต้องไม่ยอมแพ้

หลังจากใช้ความพายามค้นคว้าและพัฒนามานานกว่า 3 ปี ในที่สุดคุณทรายก็สามารถหาสูตรที่ช่วยแก้ปัญหาให้กับน้องสาว ด้วยการปรับสมดุลให้กับเส้นผมและหนังศีรษะได้สำเร็จ และพัฒนาต่อมาเป็น SEIDA ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะที่มีวิธีคิดแบบเดียวกับสกินแคร์

สร้างประสบการณ์ใหม่ในการดูแลตัวเอง

วิธีคิดของ SEIDA นั้น คุณทรายมองว่าเส้นผมและหนังศีรษะเปรียบเหมือนดินสำหรับเพาะปลูกต้นไม้ การดูแลสภาพหนังศีรษะนั้นเหมือนกับการเตรียมดิน ต้องมีความสมดุลทั้งความชุ่มชื้นและสารอาหารที่เหมาะสม รวมถึงต้องมีการบำรุงรักษาดูแลอย่างถูกวิธี

การดูแลเส้นผมของ SEIDA จึงเป็นการดูแลแบบองค์รวม ตั้งแต่ก่อนสระผม ขณะสระผม ไปจนถึงหลังสระผมเสร็จ ด้วยอุปกรณ์ที่ช่วยดูแลเส้นผมรูปแบบต่างๆ ตั้งแต่ยาสระผม ครีมบำรุงเส้นผม แปรงสระผมที่ช่วยทำความสะอาดและนวดหนังศีรษะอย่างทั่วถึงโดยไม่ทำร้ายชั้นผิว ไปจนถึงหวีเด้งดึ๋งสำหรับผมเปียก ที่จะปรับรูปทรงไปตามศีรษะของแต่ละคนให้มีแรงหวีที่เหมาะสม

ส่วนผสมภายในยาสระผมของ SEIDA เอง ก็มีวิธีคิดเดียวกับสกินแคร์ดูแลผิวหน้า เพราะผิวหน้าและหนังศีรษะนั้น เป็นผืนเดียวต่อเนื่องกัน จึงควรมีการบำรุงรักษาและให้ความสำคัญไม่น้อยไปกว่ากัน ส่วนผสมต่างๆ จึงต้องมีความอ่อนโยนและไม่มีสารเคมีที่ก่อให้เกิดการแพ้ หรือทำร้ายผิว และนั่นทำให้ SEIDA ยอมเลือกที่จะนำเข้าวัตถุดิบจากเกาหลีที่มีสารอาหารครบถ้วน เพื่อให้ได้ส่วนผสมที่มีคุณภาพมาตรฐานสมบูรณ์ที่สุด ที่จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องผมขาดหลุดร่วงได้ครอบคลุมเห็นผลจริง

ด้วยความตั้งใจจริง และทำ0ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดที่ช่วยแก้ปัญหาให้กับผู้คนได้จริง ทำให้มีการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี จนเกิดกระแสบอกต่อกันแบบปากต่อปากในโลกออนไลน์ และทำให้แบรนด์เติบโตเป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็ว 

ทั้งหมดนี้น่าจะเป็นผลลัพธ์จากสมการของความโชคดีที่คุณทรายยึดถือไว้ นั่นก็คือ ความโชคดี ได้มาจากการเตรียมพร้อมให้ตัวเองเป็นผู้ที่พร้อมมากๆ ในทุกสถานการณ์ บวกกับโอกาสที่ผ่านเข้ามา แล้วเราบังเอิญพร้อมอยู่พอดี

ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อได้ที่

SEIDA

โทร: 092-495-6145

อีเมล: seidaofficial.th@gmail.com

เว็บไซต์: seidathailandstore.com

Facebook: SeidathailandStore

บทความแนะนำ

ฉันจะกินชาเย็นทุกวัน ร้านชาเย็นของคนรักชา

ฉันจะกินชาเย็นทุกวัน ร้านชาเย็นของคนรักชา

เพียงเห็นชื่อแค่ครั้งเดียว ก็เชื่อว่าใครต่อใครต่างสะดุดใจและเกิดคำถามขึ้นในทันที ว่า ‘ฉันจะกินชาเย็นทุกวัน’ นี่คือชื่อร้านจริงๆ หรือประโยคบอกเล่า แต่ด้วยวิธีคิดที่แตกต่างอย่างคนรุ่นใหม่เช่นนี้นี่เอง ที่สร้างให้แบรนด์ ฉันจะกินชาเย็นทุกวัน กลายเป็นแบรนด์ชาเย็นที่อยู่ในใจของคนรักชาเย็นได้อย่างรวดเร็ว

ฉันจะกินชาเย็นทุกวัน เป็นร้านที่เกิดขึ้นจากความตั้งใจและความเข้าใจในกลุ่มคนที่รักชาเย็น โดย คุณวิว - พันธ์ทิพย์ ดีเจริญ ที่แม้จะเป็นคนรุ่นใหม่ มือใหม่ในสนามธุรกิจ แต่ก็มีวิธีคิดทางธุรกิจรูปแบบใหม่ ในการคิดให้ทุกสิ่งที่ทำต้องเข้าใจง่าย เข้าถึงง่าย เป็นที่จดจำ โดยไม่ใช่เพียงแค่การสร้างกระแส แต่ต้องรักษาคุณภาพให้สามารถต่อยอดไปในระยะยาวได้อย่างยั่งยืน

ทางร้านจะมุ่งเน้นไปที่การใช้ชาไทยรสชาติเข้มข้น สร้างรสสัมผัสที่ถูกใจคนที่กินชาเย็นอยู่เป็นประจำ โดยพื้นฐานจากความเข้าใจกลุ่มลูกค้าว่าทุกวันนี้มีร้านกาแฟอยู่มากมายทั่วทุกที่ แต่สำหรับคนที่ไม่กินกาแฟหรือกลุ่มคนที่ดื่มชานั้น ยังไม่ค่อยมีร้านที่รองรับลูกค้ากลุ่มนี้อย่างชัดเจน ยิ่งไปกว่านั้นเมนูชายังเป็นมิตรต่อคนทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าเด็กเล็กหรือผู้สูงอายุก็สามารถทานได้ จึงไม่แปลกที่เราจะได้เห็นลูกค้าที่มาเข้าร้านกันเป็นครอบครัวใหญ่ๆ

คนที่ชอบดื่มชานั้น ต่างมีความต้องการที่จะดื่มชาทุกวันอย่างน้อยวันละ 1 แก้ว คุณวิวจึงคิดว่า น่าจะใช้จุดนี้มาสร้างเป็นแบรนด์ที่สามารถสื่อสารให้คนรักชาเข้าใจได้อย่างชัดเจน ด้วยเหตุนี้เองจึงเป็นที่มาของชื่อแบรนด์ว่า ฉันจะกินชาเย็นทุกวัน

แบรนด์ชาที่ลูกค้าอยากจดจำ

คุณวิวเป็นคนที่ดื่มชามาตั้งแต่เด็ก และเติบโตมาในครอบครัวของคนที่ดื่มชา ด้วยพื้นเพที่เป็นคนจังหวัดนครศรีธรรมราชและมาเติบโตที่กรุงเทพมหานคร จึงมีความรู้จักในรสชาติที่แตกต่างกันของใบชาไทยในแต่ละภาคเป็นอย่างดี

เมื่อต้องมาทำแบรนด์ชาไทยของตัวเองจึงเลือกที่จะสร้างรสสัมผัสในแบบพิเศษ ให้อร่อยและเข้มข้นกว่าที่มีขายในท้องตลาด สร้างจุดเด่นด้วยการดึงรสชาติจากใบชาที่ผสมผสานระหว่างใบชาจากภาคใต้ และใบชาจากภาคกลางเข้าด้วยกัน ซึ่งใบชาภาคใต้จะมีความเข้มข้น หนักแน่น เมื่อนำมาผสมกับใบชาภาคกลางที่มีความหอม ละมุน จึงออกมาเป็นรสชาติที่กลมกล่อม หอม เข้มข้นได้อย่างลงตัว

สร้างรสชาติให้เป็นที่จดจำได้แล้ว ยังสร้างการจดจำในส่วนอื่นไปพร้อมกัน ด้วยการใช้สี และรูปแบบของงานออกแบบต่างๆ ให้ดูสนุกสนาน เป็นมิตร เข้าถึงได้กับทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มคนทำงาน หรือ กลุ่มครอบครัวก็ตาม เพียงแค่เห็นสีส้มชาเย็นที่ตัดกับสีน้ำเงิน ก็สามารถจำได้ทันทีว่านี่คือ ฉันจะกินชาเย็นทุกวัน นอกจากนั้นยังต่อยอดนำอัตลักษณ์นี้ไปสู่สินค้าอื่นๆ เช่นหมวก เข็มกลัด เสื้อ สติกเกอร์ Griptok ติดหลังโทรศัพท์ เป็นของที่ระลึกที่ช่วยสร้างฐานลูกค้าประจำ และช่วยขยายการรับรู้ออกไปมากขึ้น

ด้วยความเป็นคนรุ่นใหม่ การทำการตลาด 70% จึงอยู่ในช่องทางโซเชียลมีเดีย เช่น TikTok เป็นช่องทางหลัก โดยนำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับเครื่องดื่มภายในร้าน เห็นเนื้อสัมผัสของเครื่องดื่ม เห็นส่วนผสมและความน่ารับประทานของขนมแต่ละเมนู ซึ่งวิธีนี้ถูกใจคนในสื่อออนไลน์ที่ได้เห็นเป็นอย่างมาก และถูกส่งต่อจนไปถึงนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่ต่างต้องแวะเวียนเข้ามาลิ้มลองให้ได้ ผลตอบรับนี้ทำให้ ฉันจะกินชาเย็นทุกวัน

 กลายเป็นแบรนด์ที่ติดตลาดและเติบโตอย่างรวดเร็ว

ทุกเมนูภายในร้าน นั้นเป็นสิ่งที่คุณวิวชอบ ไม่ว่าจะเป็นรสชาติแบบไหน คุณภาพแบบไหน ลูกค้าก็จะได้ทั้งหมดนั้นในแบบเดียวกัน

คุณวิวตั้งใจให้ ฉันจะกินชาเย็นทุกวัน เป็นแบรนด์ที่อยู่คู่กับลูกค้าต่อไปได้ในระยะยาว อยากให้ลูกค้าสามารถนึกถึงและเข้ามาหาได้ทุกวัน เพราะฉะนั้นทางแบรนด์จะต้องรักษาระดับมาตรฐานคุณภาพไว้ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เพราะคุณภาพของรสชาติเป็นสิ่งที่ลูกค้ารักและสัมผัสได้

คุณวิวมองว่า ในการทำธุรกิจนั้น ไม่จำเป็นต้องกลัว ทุกอย่างต้องผ่านการลองผิดลองถูก ถึงจะรู้ว่าควรจะปรับปรุงไปในทิศทางไหน หากไม่เคยลองขาย ไม่ได้เจอลูกค้าแล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าแบบไหนที่ถูกปากถูกใจเป็นที่ต้องการของลูกค้า การทำธุรกิจจึงจำเป็นที่จะต้องมีความกล้า เมื่อทำแล้วถึงจะรู้ว่าใช่หรือไม่ใช่ ถ้าไม่ใช่ก็แค่พับไป ถ้าทำแล้วใช่ก็ไปต่อ


ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อได้ที่

ฉันจะกินชาเย็นทุกวัน

โทร: 083-988-2692

อีเมล: everydaythaitea@gmail.com

Facebook: everyday.thai.teaa

Instagram: everyday.thai.tea

TikTok: @everyday.thai.tea

บทความแนะนำ

เตือนภัยหลอกลงทุน อย่าเชื่อ อย่าแชร์ จับผิดกลโกงแอบอ้าง ก.ล.ต.

เตือนภัยหลอกลงทุน อย่าเชื่อ อย่าแชร์ จับผิดกลโกงแอบอ้าง ก.ล.ต.

บทความแนะนำ